Wish Many GEO's
Giả lính Mỹ lừa đảo trên mạng, hai mẹ con bị án tù

Giả lính Mỹ lừa đảo trên mạng, hai mẹ con bị án tù

DENVER (ABC News) – Một bà mẹ và cô con gái từng lừa gạt hàng trăm phụ nữ để họ gửi tiền đến các cá nhân mà họ tưởng là lính Mỹ chiến đấu ở Afghanistan, vừa bị tuyên án tù, theo Bộ Trưởng Tư Pháp Colorado.

Giới chức tư pháp tiểu bang Colorado hôm Thứ Tư cho hay hai mẹ con này chuyển khoảng hơn $1 triệu thu được sang Nigeria sau khi lừa gạt các phụ nữ có lòng yêu mến chiến sĩ Mỹ qua các trang mạng xã hội và các trang web hò hẹn.

Giới hữu trách nói rằng có khoảng 374 nạn nhân, sống ở hơn 40 quốc gia trên thế giới và phần lớn là những người muốn tìm tình yêu qua internet.

Tracy Vasseur và người mẹ là Karen Vasseur nhận tiền của các phụ nữ nói trên, được gửi để giúp “người lính” mà họ biết qua mạng có tiền trả các cuộc điện đàm qua điện thoại vệ tinh hay để trả chi phí di chuyển đến thăm họ.

Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang Colorado, John W. Suthers, cho hay đây là vụ đầu tiên mà ông biết có liên hệ đến giả danh chiến sĩ Mỹ để lừa gạt lấy tiền phụ nữ.

Hai mẹ con này gửi tiền đến 94 địa điểm khác nhau ở Nigeria và các cuộc điều tra hiện nay chưa tìm ra được ai là kẻ chỉ huy họ. Hai người này cũng gửi tiền về Ecuador, Anh, Ấn Độ, United Arab Emirates và các nơi khác ở Mỹ.

Tracy Vasseur, bị 15 năm tù, cũng nhận là đã dùng con gái 16 tuổi của mình vào việc lừa đảo này.

Mẹ của Tracy Vasseur, bà Karen Vasseur, cũng bị án 12 năm.

AliExpress WW
Lenovo Many GEOs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

AliExpress WW
AliExpress WW