Wish Many GEO's
CÁI SUCTION CUP GẮN DASHCAM CỨ BỊ RỚT HOÀI, PHẢI LÀM SAO ĐÂY?

CÁI SUCTION CUP GẮN DASHCAM CỨ BỊ RỚT HOÀI, PHẢI LÀM SAO ĐÂY?

Suction cup là gì? Mình không biết dịch nó ra tiếng Việt là gì luôn. Miếng ịn lên kính? Cốc hút? Thôi khó quá bỏ qua. Cứ gọi nó là suction cup.
 
Suction cup được dùng để gắn dashcam lên kính xe. Các dashcam hiện có mặt trên thị trường, thường có 3 cách để gắn nó lên kính: suction cup, hoặc miếng dán (foam adhesive), hoặc gắn ngay sau kính chiếu hậu (mirror mount).
Suction cup ưu điểm là dễ gắn vào và dễ tháo ra, rất tiện dụng cho những ai có nhiều xe và muốn mang theo dashcam, lái xe nào gắn lên xe đó. Trước đây, nhiều người lo ngại là gắn dashcam dễ bị đập kính chôm dashcam, thì gắn suction cup là giải pháp, vì họ có thể tháo dashcam ra mang theo bên mình sau khi đã đậu xe vào parking.
Nhược điểm của suction cup là không dính chặt bằng miếng dán. Nhất là ở những vùng mà nhiệt độ trong ngày dao động quá nhiều, sáng lạnh chiều nóng, thì suction cup lại càng dễ bị rớt ra.
 
Cách khắc phục:
👉 Cách 1: Đầu tiên, bạn hãy thử gắn lại cho đúng cách: Hãy gỡ nó ra, trước khi gắn hãy lau sạch chỗ kính đó bằng cồn (rubbing alcohol, loại nào cũng được), nên lau bằng giấy bounty hoặc khăn microfiber. Nên gắn ở chỗ kính trong suốt, chứ đừng gắn ở chỗ kính có chấm chấm tròn, vì chỗ chấm chấm đó nó không phẳng, gắn vô dễ rớt ra lắm. Bạn cũng có thể quẹt vài giọt nước vô cái suction cup rồi ịn vô và vặn khóa lại. Gắn đúng vậy, thử coi nó còn bị rớt không. Nếu nó vẫn bị rớt thì bạn làm Cách 2 hoặc Cách 3.
 
👉 Cách 2: Mua miếng dán như này để dán cố định nó vô kính luôn.
Link mua trên Amazon: https://amzn.to/3vzOyhr
Mình thì mình nghĩ dashcam nên gắn cố định vô kính, vì chẳng mấy ai cần tháo dashcam ra gắn vô xe khác nữa. Dán miếng dán là chắc chắn nhất. Trước khi dán, bạn cũng nhớ lau kính bằng cồn.
Nó dính chắc vậy, nhưng mai mốt nếu bạn cần gỡ ra (ví dụ bạn bán xe mà muốn giữ lại dashcam chẳng hạn), thì cũng không khó. Khi nào rảnh mình sẽ quay video hướng dẫn cách gỡ miếng dán sao cho gọn, sạch và không hư kính.
 
👉 Cách 3: Mua chân gắn sau kính chiếu hậu (mirror mount).
Link mua trên Amazon: https://amzn.to/3gwZZlM
So với cách dán miếng dán, thì cách này tốn hơn mấy đồng, và bạn phải kiểm tra kĩ xem cái mount này có xài được cho dashcam của bạn không (chứ không thôi mua về gắn không vừa mất công return). Làm cách này, ưu điểm là chắc chắn ngang ngửa cách 2, và nhìn gọn đẹp hơn cách 2. Trước khi order, bạn nhớ đọc kĩ hướng dẫn của seller trên Amazon, vì không phải xe nào và không phải loại dashcam nào cũng gắn cái mirror mount này được.
Những loại dashcam mình recommend, tất cả đều xài miếng dán, chỉ có 1 cái xài suction cup là cái Vantrue N4. Nên nếu bạn nào đang xài cái Vantrue N4 mà hay bị rớt, hãy làm theo Cách 1 hoặc Cách 2.
 
Ngoài ra, còn có thêm 1 cách nữa là mua cái này (Link Amazon: https://amzn.to/3qcaQEP
Với cái Vantrue N4 thì cách này theo mình là gọn, đẹp và chắc nhất. Tuy nhiên, bạn lưu ý là cái mount này ngắn hơn cái đi kèm với dashcam, nên có thể bạn phải di chuyển nó một chút, để ống kính quay bên trong xe có thể nhìn rõ và không bị kính chiếu hậu che mất.
 
AliExpress WW
Lenovo Many GEOs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

AliExpress WW
AliExpress WW