Wish Many GEO's
Thẻ Tín Dụng Để Làm Ăn, Kiếm 00 Miễn Phí Mỗi Năm

Thẻ Tín Dụng Để Làm Ăn, Kiếm $2000 Miễn Phí Mỗi Năm

Hồi mình mới định cư ở Mỹ thì nói thiệt là mình sợ Thẻ Tín Dụng (Credit Card) như sợ ma vì nghe nói Thẻ Credit Card là Thẻ mượn nợ.

Mà nghe nói tới nợ là mình sợ vì mình ở Việt Nam có bao giờ nghe tới dụ đi cà thẻ đâu.

Rồi tự nhiên đi rước nợ vào người làm gì, có tiền thì xài không thì thôi. Nghĩ lại hồi đó ngu dễ sợ luôn.

Vì nếu sử dụng thẻ Credit Card sớm thì Đạt có thể kiếm $1,000 mỗi năm dễ dàng khi còn đi học nhằm trang trải chi phí.

Nếu các bạn muốn làm ăn kinh doanh ở Mỹ thì xin thưa là phải xài thẻ Credit Card ngay lập tức và có thể kiếm được hơn $2,000 mỗi năm mà không phải làm gì thông qua các chương trình thưởng của ngân hàng.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cái lợi hại của thẻ tín dụng với tất cả mọi người và những điều cơ bản về Thẻ Credit Card để tất cả anh em, bà con cô bác có tiền xài rủng rỉnh mỗi cuối năm.

Vậy thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một cái thẻ do ngân hàng phát hành cho bạn khi mà bạn nộp đơn để mở tài khoản tín dụng để được mượn tiền mua sắm. Sau khi xài thẻ được nữa năm thì bạn sẽ được đánh giá bởi bên công ty tín dụng để được điểm tín dụng (credit score).

Nếu bạn mở tài khoản thẻ Credit Card lần đầu thì cần có người có điểm tín dụng tốt bảo đảm hoặc mở theo hình thức đóng tiền thế chân ($300 hoặc $500).

Nếu bạn trả trước ngày phải trả lại tiền mượn do ngân hàng quy định (25 – 30 ngày) thì bạn không phải trả lãi và được thưởng tiền đủ để mua Iphone mới, đi du lịch miễn phí, mua vé máy bay miễn phí mỗi năm.

Phải nói là ở Mỹ thì có hai số bạn phải luôn để ý là số An Sinh Xã Hội (Social Security Number) và số điểm tín dụng (Credit Score) vì hai số này sẽ ảnh hưởng tới công ăn việc làm và quá trình làm giàu của chính bạn.

Hiện nay ở Việt Nam, các chi nhánh ngân hàng của HSBC, Citi Bank cũng đang phát hành các thẻ tín dụng kiểu này.

Dù bạn dùng thẻ tín dụng (credit card) vào việc gì đi nữa thì vẫn có lợi ích cho dù đi chợ mua nước mắm thôi à. Dân Mỹ có những hội chơi thẻ (có nghĩa là kiếm tiền từ thẻ tín dụng).

Nên bạn phải mở ít nhất 20 cái thẻ tín dụng, mở đến khi mà mấy anh ngân hàng gọi điện xin tha nhen các bạn. Như mình đây có 30 cái thẻ đủ cà mua đứt cái nhà như chơi (nói vui thôi).

điểm tín dụng

Điểm Tín Dụng (Credit Score)

Sau khi xài cái thẻ tín dụng đầu tiên được 6 tháng thì bạn sẽ được các công ty tín dụng đánh giá và cho điểm.

Con số này phải nói là cự kỳ quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng tới lãi suất khi bạn muốn mượn tiền mua nhà, mua xe, hoặc kinh doanh.

Thêm nữa nếu bạn muôn mở mấy thẻ tín dụng ngon thì phải có điểm tín dụng tốt. Bạn có thể đọc thêm ở bài Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Thẻ Tín Dụng.

Những điểm lợi và hại của thẻ tín dụng

LợiHại
Bạn có thể mua đồ nếu không có tiền và trả lại sau 30 ngàyDễ bị lọt vào cái bẫy nợ vì vung tay quá trán
Xài thẻ Credit Card thì an toàn và nhẹ vì không cầm nhiều tiền mặtDễ bị nghiện mua sắm vì không cảm giác tiếc tiền khi xài thẻ
Nếu biết cách xài, bạn có thể kiếm $50 ngàn đô la mỹ hoặc kinh doanh nhỏ với thẻ tín dụngNếu bị nợ thẻ Credit Card có thể ảnh hưởng tới xin việc làm, thuê nhà, mượn tiền mua nhà…
Bạn không làm gì cả mà vẫn có tiền mua Iphone mới, đi du lịch miễn phí.Lãi từ nợ tín dụng quá cao dẫn đến bạn vỡ nợ
Được bảo hiểm chống kẻ gian nếu bị lấy cắp tiền
Mua đồ online được bảo vệ khi thanh toán
Được thưởng tiền từ $150 – $650 nếu mở thẻ chỉ để đi chợ hàng tuần
Được thưởng 2% – 5% tiền đi chợ, mua xăng, mua bất cứ thứ gì mỗi tháng
Được mượn tiền xài trước không trả lãi, không phải hỏi mượn ai nếu cần tiền trang trải trong 30 – 55 ngày.
Xài Credit Card Tốt bạn có thể mượn tiền làm ăn kinh doanh hoặc mua nhà với lãi suất thấp. Tiết kiệm $100k.
Và còn nhiều lợi ích khác nữa

Cách Chọn Thẻ Tín Dụng

Khi chọn thẻ tín dụng thì việc trước tiên bạn cần quan tâm đó là lãi suất bạn phải trả cho ngân hàng và chiến thuật chơi thẻ của bạn.

Một điều kiện phải bắt buộc theo đó là: trả hết nợ trước ngày quá hạn mượn nợ để tránh trả tiền lãi thì bạn mới có lời dựa trên các khoản thưởng (Sign up Bonus, Rewards).

Khi mở thẻ tín dụng thì xem thử ngân hàng mình đang sử dụng có chương trình thưởng gì ngon không để mở như Chase, Bank of America, hoặc Citi Bank.

Nếu mới mở thẻ lần đầu tiên thì bạn nên chọn mở thẻ dành cho sinh viên hoặc thẻ tín dụng có thế chấp. Sau 3 – 6 tháng khi bạn đã có điểm tín dụng thì bắt đầu hành trình chơi thẻ thôi.

Một việc cần phải chú ý nữa đó là thẻ Credit Card bạn đang chuẩn bị mở thuộc hệ thống thanh toán của Visa, Mastercard, hoặc American Express.

Nên ưu tiên mấy anh Visa trước vì hầu như mọi cửa hàng ở Mỹ và khắp nơi trên thế giới đều chấp nhận thẻ tín dụng xài Visa.

Ví dụ như thẻ tín dụng của ngân hàng Chase đang có chương trình thưởng $200 và 5% tiền thường nếu mở thẻ ngay bây giờ. Bạn có thể sử dụng link của ngân hàng Chase ở đây để mở trực tiếp thẻ online.

tiền lời thẻ tín dụng
Mở thẻ của ngân hàng có $200 tiền thưởng. Hết hạn sau 30 ngày.

Tiền Lời và Mức Phí

Thông thường thì xài thẻ tín dụng không có mất phí và được thưởng từ 2% – 5% cuối mỗi tháng. Có một số thẻ bạn sẽ được từ $150 – $650 thưởng nếu trong 3 tháng đầu xài hết từ $500 đến $1000.

Có 3 mức phí bạn phải để ý nếu muốn xài thẻ tín dụng sau

  • Phí giao dịch (Transaction Fees): Bạn có thể phải trả một mức phí giao dịch nếu sử dụng ở những tiệm ăn nhỏ hoặc sử dụng khi đi du lịch ở nước ngoài. Cách để tránh các mức phí này là dùng Thẻ Tín Dụng Chuyên cho đi Du Lịch (Travel Credit Card).
  • Lãi Suất: Nếu đến hạn thanh toán cuối mỗi tháng mà bạn không trả hết số tiền mượn nợ thì phải trả lãi. Một cách để tránh trả lãi là trả hết cuối mỗi tháng thì bạn được mượn tiền xài miễn phí và có thưởng trong vòng 30 – 55 ngày.
  • Một cách khác nữa là khi mới mở thẻ Credit Card thì các ngân hàng có chương trình 0% lãi suất (Anual Percentage Rate APR) cho 12 – 15 tháng đầu tiên nếu bạn trả mức nhỏ nhất mỗi tháng. Bạn có thẻ dùng cách này để mượn tiền kinh doanh làm ăn nhỏ mà không phải trả lãi trong vòng 12 tháng nếu trả mức nhỏ nhất mỗi tháng.
  • Phí mở thẻ, trả trễ: khi mở những thẻ chuyên dành cho đi du lịch hoặc các thẻ dành cho doanh nghiệp, thẻ được tham gia các câu lạc bộ nhà giàu thì bạn có thể phải trả phí hàng năm từ $95 – $450.
  • Bù lại bạn sẽ được dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp, bảo hiểm tận răng, ăn chơi, đi du lịch ở những hệ thống khách sạn, nghĩ dưỡng 5 sao mà chỉ có trong mơ.

Khái niệm lãi suất (Anual Percentage Rate – APR)

Thẻ credit card
Đỡ Đem Nhiều Tiền Mặt , Ngồi Đau Mông, Dễ Mất Tiền

Lãi Suất khi đi mua sắm (APR for purchases)

Lãi suất này sẽ được áp dụng tính lãi cho khoản nợ tín dụng mà bạn không trả hết của tháng trước và được tính theo hàng ngày.

Ví dụ như APR for Purchases của bạn là 15% thì mỗi ngày bên ngân hàng sẽ tính lãi 0.0027% của số nợ cho đến khi bạn trả hết.

Lãi Suất Khi Đáo Hạn Nợ (APR for transfer)

Điều đó có nghĩa là bạn có một nợ tín dụng cũ và bạn muốn chuyển cục nợ này sang một tài khoản tín dụng mới mở vì lãi suất tốt hơn hoặc lãi suất bằng 0 cho 12 tháng đầu nếu trả mức nợ thấp nhất (minimum payment) mỗi tháng.

Đây là một chiến thuật hay để mượn tiền kinh doanh không trả lãi hoặc để trả nợ tín dụng mà không phải trả lãi.

Lãi Suất Mượn Tiền Mặt (APR for Cash Advances)

Ngoài dùng thẻ tín dụng để tiêu xài, đi chợ, mua xăng thì bạn có thể ra cây ATM của ngân hàng để rút tiền mặt để chi tiêu nếu quá cần.

Mình khuyến cáo là không nên dùng phương án này vì lãi suất cao, bị tính 3% – 5% phí của số tiền mượn và bị tính lãi ngay lập tức.

Lãi Suất Phạt (Penalty APR) 

Nếu bạn không trả nợ mức thấp nhất thì sẽ bị tính phí trả trễ là $27 – $37 cho lần đầu tiên, sau đó mức lãi suất của bạn sẽ tăng lên rất cao vì bạn ở trong tình huống quỵt nợ cao.

Phải tránh tình huống này nếu muốn làm ăn, kinh doanh, mua nhà sau này.

Thẻ tín dụng nếu bạn biết sử dụng thì nó sẽ là phương tiện giúp bạn làm giàu nhanh chóng ở Mỹ vì bạn sẽ được mượn vốn làm ăn.

Đơn giản như bạn chỉ cần xài thẻ tín dụng cho các mục đích hàng ngày như đi chợ, đổ xăng, hoặc đi ăn tối thì có thể kiếm $500 – $2000 mỗi năm tiền thưởng dễ dàng để đi du lịch, hoặc mua vé máy bay miễn phí.

lợi ích khi xài thẻ

Nếu như bạn có một cơ sở kinh doanh thì ngon rồi vì dùng thẻ tín dụng có thể giúp bạn kiếm $10000 như chơi hoặc được nhiều lợi ích khác hơn nữa như dễ vay vốn làm ăn và được mượn tiền không lãi suất.

Bài viết này chỉ nhằm giới thiệu các khái niệm cơ bản nhất của Credit Card dành cho các bạn mới tới Mỹ đi du học hoặc định cư.

Các bạn trẻ ở Việt Nam cũng có thể dùng cách này để mở thẻ tín dụng ở HSBC, Citibank.

Để đi sâu vào chi tiết cách sử dụng Credit Card để mượn vốn kinh doanh nhỏ, mua vé máy bay, hoặc thẻ tín dụng nào là ngon thì xin đọc mục Credit Card. 

Sau khi sử dụng và có thưởng từ cách chơi thẻ Credit Card thì bạn có thể dùng số tiền này để đầu tư theo cách đầu tư $100 mỗi tháng hoặc $458 mỗi tháng để trở thành Triệu Phú sau 25 năm.

Hoặc muốn kiếm thêm $500 mỗi năm để đầu tư thì có thể xài chương trình điện thoại của Ultramobile với loại gói cước $15 mỗi tháng để có thêm tiền đầu tư.

Sưu Tầm

AliExpress WW
Lenovo Many GEOs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

AliExpress WW
AliExpress WW