Wish Many GEO's
Video: Cá mập bị ăn tươi , nuốt sống nguyên con

Video: Cá mập bị ăn tươi , nuốt sống nguyên con

Các nhà khoa học ghi lại được những thước phim cực hiếm về cảnh cá biển sâu nuốt chửng cả một con cá mập

Những bữa tiệc hiếm hoi trên khung cảnh cằn cỗi dưới đáy đại dương. Vì vậy, các nhà nghiên cứu không thể tin vào vận may của họ khi họ tình cờ gặp phải một con cá mập biển sâu đang điên cuồng nuốt chửng một con cá kiếm rơi ngoài khơi bờ biển Hoa Kỳ vào tháng 7 năm 2019.

Nhưng họ không bao giờ tưởng tượng rằng họ cũng sẽ quay được cảnh một trong những con cá mập đó trở thành con mồi cho một sinh vật biển sâu khác.

Khi máy bay lượn của họ lơ lửng gần đó, việc đến muộn sẽ lợi dụng bóng của tàu lặn. Không ai có thể trách một con cá cảnh giác vì đã kìm lại trong khi cá mập háu ăn, nhưng con nặng ký này đã có kế hoạch biến một trong những thực khách thành bữa tối của nó.

Một đoạn video do Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA) đăng tải cho thấy hậu quả của cuộc phục kích bởi một con cá xác bị đói. Bạn có thể tự mình xem qua clip dưới đây, với bữa trưa cá mập được phục vụ vào khoảng 1:42.

Hành động diễn ra ở độ sâu khoảng 450 mét (khoảng 1.480 ft) gần một tăng trong đáy biển 130 km (80 dặm) ngoài khơi bờ biển Nam Carolina.

Khi đang dò tìm xác tàu chở dầu SS Bloody Marsh, phương tiện vận hành từ xa Deep Discoverer của NOAA đã bắt gặp phần còn lại của một con cá kiếm dài 2,5 mét (8 ft) đang bị gần chục con cá mập biển sâu gặm nhấm.

Nhà khoa học hàng hải Peter J. Auster đến từ Đại học Connecticut cho biết: “Nguyên nhân cái chết của loài vật hùng vĩ này vẫn chưa rõ ràng, có thể là do tuổi tác, bệnh tật hoặc một số chấn thương khác.

“Không có lưỡi câu hay dấu vết của dây câu nào cho thấy đây là một vụ đánh bắt thất lạc. Tuy nhiên, bất kỳ loại thương tích nào cũng sẽ được che đậy bởi thiệt hại lớn do hàng trăm vết cắn của cá mập.”

Cá mập là hai loài cá chó biển sâu, di chuyển chậm thường được gọi là cá mập ngủ. Hai trong số những cá thể lớn hơn có thể là cá chó da nhám (Centroscymnus owstonii).

Những con khác thuộc về một loài động vật tương đối mới được phát hiện: Genie’s dogfish (Squalus clarkae), được đặt tên để vinh danh người sáng lập Phòng thí nghiệm Mote Marine, Eugenie ‘Shark Lady’ Clark vào năm 2018.

Cả hai loài cá mập ngủ thường được tìm thấy ở những độ sâu này, di chuyển chậm chạp cho đến khi một số mảnh xảy ra. Hoặc, như trong trường hợp này, tình cờ mưa xuống như manna từ thiên đường ở đâu đó trong khu vực.

Khi đánh hơi thấy thức ăn trên dòng chảy, hoặc có thể phát hiện ra những rung động của những người đến sớm hơn, người ta tin rằng chúng sẽ hành trình từ một khoảng cách nào đó chỉ để lấp đầy thức ăn.

Bất cứ điều gì thu hút những người ăn xác thối, không lâu trước khi thứ trông giống như một loài cá xác tàu Đại Tây Dương sống đơn độc (Polyprion americanus) cũng đến hiện trường để có một bữa ăn dễ dàng.

Những con cá khổng lồ này còn được gọi là cá vược đá và cá vược. Chúng có thể dài hơn 2 mét (khoảng 7 feet) và thường lượn lờ xung quanh các hang động nước sâu và những con tàu đắm.

Cho dù nó đến cho sự kiện đặc biệt hàng ngày nhưng ở lại cho bữa tiệc không rõ ràng. Nhưng khi bữa tiệc tiếp tục diễn ra, con cá xác tàu nổi lên từ ánh sáng chói của đèn Deep Discover để quấn môi quanh một trong những con cá mập.

Auster nói: “Sự kiện hiếm hoi và đáng kinh ngạc này khiến chúng ta có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời, nhưng đó là bản chất của khám phá khoa học.

 

https://youtu.be/0_JwNmU3HwM
AliExpress WW
Lenovo Many GEOs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

AliExpress WW
AliExpress WW