Wish Many GEO's
Nam California hết giường ICU giữa lúc COVID-19 bùng phát mạnh

Nam California hết giường ICU giữa lúc COVID-19 bùng phát mạnh

LOS ANGELES, California (NV) – Khắp Nam California hôm Thứ Năm, 17 Tháng Mười Hai, không còn giường trống trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU), trong khi COVID-19 đang bùng phát mạnh, theo Orange County Patch.

Giường ICU trống ở vùng đông dân nhất này của California liên tục giảm mấy ngày gần đây vì bệnh viện tràn ngập bệnh nhân COVID-19 nhiều chưa từng có.

Y tá Ali Calhoun chăm sóc bệnh nhân COVID-19 trong ICU ở bệnh viên Sharp Memorial tại San Diego, California, hôm 15 Tháng Mười Hai. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Vùng Nam California gồm 11 quận hạt là Imperial, Inyo, Los Angeles, Mono, Orange, Riverside, San Bernardino, San Diego, San Luis Obispo, Santa Barbara và Ventura.

Riêng Orange County hết giường ICU từ trước đây trong tuần này, khiến giới chức phải mở bệnh viện dã chiến. Tuy nhiên, thiếu hụt nhân viên còn quan trọng hơn thiếu giường, các giới chức bệnh viện cho hay.

Số giường ICU thường xuyên thay đổi trong ngày vì bệnh nhân đến rồi đi, do đó, con số này thường để nói đến số nhân viên của bệnh viện có nhiệm vụ chăm sóc người bị bệnh nặng.

 

Khi không còn giường ICU, có thể bệnh viện sẽ cho bệnh nhân nằm giường trống ở nơi khác, chẳng hạn phòng cấp cứu. Tuy nhiên, vì những nơi đó không có nhân viên được huấn luyện đặc biệt như trong ICU, có thể bệnh nhân sẽ không được chăm sóc phù hợp và tỷ lệ tử vong sẽ tăng.

Giường ICU trống ở Nam California xuống đến mức 0% hôm Thứ Năm đúng ba tuần sau lễ Tạ Ơn. Số bệnh nhân nhập viện thường đi sau số ca nhiễm mới khoảng hai đến ba tuần.

Nghĩa là số ca COVID-19 mới tăng vọt trong tuần này khắp Nam California vẫn chưa ảnh hưởng đến bệnh viện, nhưng báo trước tình trạng bi đát trong tháng tới.

Vì hết giường ICU khiến giới chức Orange County tính tới việc phải mở bệnh viện dã chiến. (Hình minh họa: Apu Gomes/AFP via Getty Images)

Trong số bệnh nhân COVID-19 mới, một lúc nào đó, khoảng 10% đến 15% sẽ vào bệnh viện, theo giới chức y tế tiểu bang.

Chẳng hạn, Los Angeles County xác nhận thêm 21,411 người nhiễm bệnh hôm Thứ Tư, và chỉ cần 10% trong số đó nhập viện thì số bệnh nhân COVID-19 trong bệnh viện ở quận hạt này sẽ tăng dữ dội.

AliExpress WW
Lenovo Many GEOs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

AliExpress WW
AliExpress WW