Wish Many GEO's
Khối tài sản cả nghìn tỷ của gia đình Phan Thành và mối quan hệ chặt chẽ với Capella Holdings của doanh nhân Nguyễn Cao Trí

Khối tài sản cả nghìn tỷ của gia đình Phan Thành và mối quan hệ chặt chẽ với Capella Holdings của doanh nhân Nguyễn Cao Trí

Phan Thành là con trai cả của ông Phan Quang Chất, ông chủ đứng sau khu mua sắm Saigon Square nổi tiếng tại TP HCM.

Phan Thành, thiếu gia đất Sài Thành vừa đính hôn Primmy Trương gây sự chú ý của giới truyền thông. Nguyên nhân đến từ việc hai gia đình môn đăng hộ đối, hay bản thân Thành cũng là một tay chơi siêu xe có tiếng khu vực phía Nam.

Mô típ con doanh nhân sở hữu những chiếc xe hào nhoáng kết hôn với một hoa hậu, hot girl, ca sĩ, hay con của một doanh nhân khác… mà người ta vẫn gọi là hai người “tình cờ gặp nhau ở vạch đích” xưa nay luôn thu hút sự chú ý của công chúng. Hai ví dụ điển hình là chuyện tình trường của Cường Đô La, hay Minh Nhựa cách đây nhiều năm.

Phan Thành cũng được cho là sở hữu dàn siêu xe giá trị hàng trăm tỷ đồng. 

Phan Quang Thành là con trai cả của ông Phan Quang Chất – một doanh nhân. Ông Chất là chủ sở hữu của Công ty TNHH Thương Mại – Dịch vụ Phan Thành (Công ty Phan Thành), nổi tiếng với khu mua sắm Sài Gòn Square.

Theo tìm hiểu, thiếu gia Phan Thành được giao đứng tên một số chi nhánh kinh doanh của công ty cùng tên, bao gồm: khu mua sắm Saigon Square tại 179Bis – 181 – 183 – 185 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP HCM; khu mua sắm Saigon Holiday tại số 8 Võ Văn Tần và 116 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM.

Bên cạnh đó, Thành cũng đang đại diện cho Công ty TNHH Đầu tư Hoàng Thành Palace, chuyên kinh doanh bất động sản. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng năm ngoái công ty này doanh thu 4 tỷ đồng, lãi trước thuế 1 tỷ đồng. Tuy nhiên tài sản lên tới gần 300 tỷ đồng và gần như toàn bộ được hình thành từ vốn chủ sở hữu.

Công ty Phan Thành hoạt động đa ngành, từ dịch vụ, thương mại cho đến bất động sản. Nhiều chi nhánh của công ty này hoạt động khắp TP HCM như nhà hàng Hoàng Ngọc Saigon Pearl, chi nhánh Bến Vân Đồn, nhà hàng lẩu cá Thuận Kiều, chi nhánh Công Trường Mê Linh, chi nhánh Công Xã Paris…

Hiệu quả của Công ty Phan Thành là tương đối ấn tượng, năm ngoái doanh thu công ty mẹ 160 tỷ đồng, lãi trước thuế một nửa tương đương 80 tỷ đồng. Biên lãi gộp của Phan Thành duy trì trên mức 70% liên tục trong nhiều năm.

Bên cạnh vai trò Chủ tịch Công ty Phan Thành, ông Phan Quang Chất còn đã/đang đảm nhiệm các vị trí như:

– Chủ tịch HĐTV của Công ty TNHH Bến Thành Hoàng Thành (Khách sạn Đại Nam);

– Chủ tịch HĐTV của Công ty TNHH Bến Thành – Phú Xuân (khách sạn Park View);

– Chủ tịch HĐQT CTCP Tiệc cưới Capella Palace;

– Chủ tịch HĐQT Nhà hàng Ocean Palace Lê Duẩn;

– Phó Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Sài Gòn ô tô Ford

– Thành viên HĐQT CTCP Quê hương Liberty

– Thành viên HĐQT CTCP Du lịch Sài Gòn Ninh Chữ

– Thành viên HĐQT CTCP Du lịch Huế

– Thành viên HĐQT CTCP Sài Gòn Tourist – Gemadept

Trong số này có CTCP Capella Center, chủ sở hữu trung tâm tiệc cưới Capella Gallery Hall, Quận 10, TP HCM. Đây là trung tâm đang được quản lý bởi Capella Holdings, tiền thân là Bến Thành Land. Được biết cả Công ty Phan Thành và Capella Holdings cũng nằm trong số các nhà đầu tư từng rót vốn vào một trung tâm tiệc cưới khác là Riverside Palace, khánh thành năm 2011. 

Khối tài sản cả nghìn tỷ của gia đình Phan Thành và mối quan hệ chặt chẽ với Capella Holdings của doanh nhân Nguyễn Cao Trí - Ảnh 2.

Ông Chất cũng đang nắm một số tài sản ở Thừa Thiên – Huế thông qua hai công ty: Du lịch Bến Thành – Phú Xuân, sở hữu khách sạn 4 sao Park View Hotel; và Du lịch và Thương mại Quang Vinh (Quang Vinh Tourist) hoạt động tại huyện Phú Vang.

Như đã đề cập, ông Chất có quan hệ làm ăn tương đối mật thiết với Capella Holdings, doanh nghiệp bất động sản của ông chủ Nguyễn Cao Trí. Cách đây nhiều năm, Capella Holdings chuyển định hướng kinh doanh bất động sản sang lĩnh vực dịch vụ F&B. Công ty này hiện đang sở hữu nhiều thương hiệu như Chill Sky Bar, Air 360 Sky Bar; trung tâm hội nghị tiệc cưới Riverside Palace, Claris Palace, Capella Park View, Capella Gallery Hall; hệ thống nhà hàng San Fo Lou (Hoa), Sorae (Nhật), Dì Mai (Việt)…

Nhưng có lẽ doanh nhân Nguyễn Cao Trí dường như chưa hề có ý định từ bỏ bất động sản, nhiều chi tiết chỉ ra việc ông này có liên quan đến Bến Thành Holdings, công ty có vốn điều lệ lên tới 12.600 tỷ đồng. 

Đáng chú ý, trong danh sách cổ đông có Đào Ngọc Bảo Phương, 26 tuổi, là cá nhân đăng ký góp tới 7.600 tỷ đồng. Bà Phương hiện là đại diện pháp luật của Bến Thành Holdings, đảm nhiệm vị trí tương tự tại Công ty TNHH Chole Hospitality (đây là một công ty mới thành lập từng do bà Bùi Thị Vân Anh, phu nhân của ông Nguyễn Cao Trí nắm giữ cương vị Tổng Giám đốc).

AliExpress WW
Lenovo Many GEOs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

AliExpress WW
AliExpress WW