Wish Many GEO's
Giường ICU trống ở Orange County còn ít đến mức nguy hiểm

Giường ICU trống ở Orange County còn ít đến mức nguy hiểm

ORANGE COUNTY, California (NV) – Số giường trống trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) của Orange County trong tuần này còn ít đến mức nguy hiểm: Cứ 10 giường chỉ còn một giường chưa có người nằm, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Ba, 15 Tháng Mười Hai.

Giường ICU trống dành cho người lớn tại các bệnh viện của quận hạt chỉ còn khoảng 10% từ cuối tuần qua đến Thứ Ba.

Trong ngày Thứ Ba, 15 Tháng Mười Hai, Orange County chỉ còn 68 giường ICU. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Hôm Thứ Ba, Orange County có 296 bệnh nhân COVID-19 nằm ICU, và quận hạt chỉ còn 68 giường ICU trống. Cách đây hai tuần, giường ICU trống của quận hạt nhiều gấp đôi số đó.

 

Mặc dù, Orange County chưa hết giường ICU, bệnh viện địa phương đang nhanh chóng mất đi vùng đệm an toàn, vì ngày càng nhiều người bị bệnh nặng, cả COVID-19 lẫn bệnh khác, được đưa đến bệnh viện trong lúc ca COVID-19 tăng mạnh nhất từ trước đến nay.

Từ ngày 1 Tháng Mười Hai đến Thứ Ba, số bệnh nhân COVID-19 điều trị trong bệnh viện ở Orange County tăng gấp đôi, lên 1,371.

Vì giường bệnh cũng như nhân viên được luân chuyển vòng quanh quận hạt để giải quyết số ca nhiễm tăng chưa từng có, hai tuần qua, bệnh viện ở Orange County luôn đầy khoảng 3/4.

Tuần trước, Cơ Quan Y Tế Orange County cảnh báo phòng cấp cứu sẽ bị quá sức và bệnh viện nên áp dụng hết mức kế hoạch tình trạng khẩn cấp.

Những ngày qua, nhiều bệnh viện trong quận hạt phải nhận y tá dự phòng từ California Health Corps, Bác Sĩ Clayton Châu, giám đốc Cơ Quan Y Tế Orange County, cho hay. Giường bệnh viện chỉ hữu ích khi nào có bác sĩ và y tá, ông từng nói trước đây.

Trong buổi họp Hội Đồng Giám Sát Orange County hôm Thứ Ba, ông Clayton xúc động thông báo về tình hình nguy kịch này, giữa lúc ca COVID-19 tiếp tục tăng và bệnh viện yêu cầu quận hạt mở bệnh viện dã chiến để kê thêm giường cho bệnh nhân.

Toàn quận hạt có trên 170,000 nhân viên y tế, do đó, sẽ không đủ vaccine để tiêm cho tất cả họ liều đầu tiên từ đây đến cuối tháng, ông Clayton cho biết.

Số người nhiễm COVID-19 đang tăng mạnh vì cư dân tụ tập với người ngoài gia đình, ông Clayton nói.

Trước đó, trong buổi họp, nhiều cư dân đề nghị các giám sát viên dỡ bỏ lệnh hạn chế và cho phép doanh nghiệp mở cửa lại. Một cư dân nói ông không tin bệnh viện ở Orange County đã đầy, và thách thức các giới chức đưa ra bằng chứng.

“Làm ơn, làm ơn đừng tụ tập, và bảo đảm quý vị làm theo hướng dẫn an toàn sức khỏe, vì bệnh viện của chúng ta đang đầy nghẹt,” ông Clayton khẩn cầu cư dân. “Tôi không thể tưởng tượng tình hình sẽ ra sao sau ngày lễ nếu cư dân không chịu lắng nghe, không chịu làm theo hướng dẫn.”

Hôm Thứ Ba, Cơ Quan Y Tế Orange County loan báo mở ba bệnh viện dã chiến lưu động để thêm 50 giường cho Fountain Valley Regional Hospital, 50 giường cho UCI Medical Center ở Orange và 25 giường cho St. Jude Medical Center ở Fullerton.

Cùng ngày, cơ quan này xác nhận thêm 2,173 người nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca từ đầu đại dịch đến nay lên 107,973; và thêm một người tử vong, nâng số người chết lên tổng cộng 1,695.

AliExpress WW
Lenovo Many GEOs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

AliExpress WW
AliExpress WW