Wish Many GEO's
6 Cách chăm sóc da trong mùa đông khô lạnh ở Hàn Quốc: Đừng để da bị nứt toác, rỉ máu & gây đau đớn!

6 Cách chăm sóc da trong mùa đông khô lạnh ở Hàn Quốc: Đừng để da bị nứt toác, rỉ máu & gây đau đớn!

Từ cuối thu đến hết mùa đông ở Hàn Quốc, nhiệt độ sẽ giảm mạnh, độ ẩm không khí hạ thấp sẽ khiến bạn dễ dàng nhận thấy những thay đổi rõ rệt trên khuôn mặt và cơ thể, đặc biệt là với những bạn không thường xuyên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da trước đó.

Cho dù không thích sự phiền hà khi phải để ý quá kỹ đến “vẻ ngoài” hay ghét dùng tất cả các loại mỹ phẩm, bạn cũng không nên làm biếng và cần chú tâm hơn một chút đến sức khỏe làn da trong mùa đông để giảm thiểu cảm giác khó chịu và thậm chí là “đau đớn” do bị khô da nhé.

Dấu hiệu cho thấy da của bạn bị khô:

  • Da đặc biệt trở nên dầu vào tầm giữa chiều đến tối (các loại da dầu thực sự thường bóng dầu trước 12 giờ trưa hoặc thậm chí từ sáng)
  • Da căng sau khi rửa mặt (trước khi dùng dưỡng ẩm)
  • Có thể xuất hiện các mảng/vùng da khô trên má
  • Phấn trang điểm tạo cảm giác mốc/bở trên mặt
  • Có thể có vảy da khô
  • Bị bắt nắng dễ dàng và chuyển hồng dưới ánh nắng, đôi khi ngay cả khi dùng kem chống nắng
  • Dễ xuất hiện ở người có nước da sáng
  • Người trên 35 tuổi là thường là đối tượng dễ bị khô da

Bí kíp đơn giản để chăm sóc da mùa đông

1. Uống nước thường xuyên

Mọi người thường uống nhiều nước vào mùa hè nhưng việc duy trì độ ẩm cho cơ thế nhờ uống nước thường xuyên vào mùa đông cũng rất quan trọng. Hãy tạo thói quen uống nước đều đặn trong các khoảng thời gian trong ngày.

2. Tránh tắm nước nóng

Không gì hấp dẫn hơn ngâm mình trong bể nước ấm sau một ngày đi làm mệt mỏi, tuy nhiên nên tuyệt đối tránh nước quá nóng. Nhiệt độ nước nóng có thể loại bỏ hầu hết chất nhờn trên mặt giống như nước nóng làm tan mỡ trên chảo đồ ăn vậy. Hãy tắm với nước ấm vừa phải và rửa mặt bằng nước ấm nhẹ.

3. Chỉ dùng sữa rửa mặt một lần một ngày

Có nhiều lợi ích trong việc hạn chế sử dụng sữa rửa mặt vào buổi sáng và một trong những lý do lớn nhất là duy trì lớp ngăn giữ ẩm được tạo ra qua đêm.

Nếu bạn thức giấc và có cảm giác bóng dầu trên da mặt, hay rửa mặt bằng nước sau đó dùng dưỡng ẩm. Điều này cũng giúp giảm da dầu sau một thời gian.

4. Tẩy da chết

Nếu bạn không tẩy da chết, các tế bào da chết và vùng da khô rám có thể tích dồn, ngăn cản các chất dưỡng da được thẩm thấu xuống sâu hơn. Hãy duy trì tẩy da chết một lần một tuần để da được thông thoáng hơn.

5. Đừng quên dùng dưỡng ẩm (moisturizer)

Nếu bạn ghét cảm giác kem dưỡng trên mặt, cách duy nhất chính là bạn vẫn nên làm quen dần với nó. Việc không dùng kem dưỡng sẽ khiến da bạn căng cứng và buộc phải tạo nhiều dầu hơn. Da khô cũng có xu hướng lão hóa nhanh hơn, do đó việc sử dụng dưỡng ẩm thường xuyên là rất quan trọng.

6. Đầu tư vào mặt nạ ngủ

Mặt nạ ngủ được dùng sau lớp dưỡng ẩm ban đêm nhằm khóa các thành phần serum và kem dưỡng trong da, giúp da hấp thụ một cách dễ dàng hơn.

AliExpress WW
Lenovo Many GEOs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

AliExpress WW
AliExpress WW