Wish Many GEO's
Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa/Mastercard và những điều bạn cần biết

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa/Mastercard và những điều bạn cần biết

Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ là phí phát sinh khi bạn thanh toán cho một hóa đơn nào đó bằng mệnh giá khác với mệnh giá được quy định trên tài khoản thẻ tín dụng.
Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ tín dụng Visa khi đang thanh toán tiền khách sạn ở Pháp, thì bên khách sạn sẽ tính tiền thanh toán của bạn bằng đồng EURO và ngoại tệ sẽ được tự động chuyển sang EURO để thanh toán. Ngoài ra, bạn sẽ chịu thêm một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa được tính trên số tiền mà bạn đang giao dịch.

Miễn phí đổi ngoại tệ với Timo Mastercard

Hiện nay, các ngân hàng từ trong nước đến quốc tế đều đang cạnh tranh với nhau bằng phí chuyển đổi ngoại tệ này.

Phí chuyển đổi ngoại tệ đang có xu hướng giảm giữa các ngân hàng

Ngành ngân hàng tại Việt Nam hiện nay cũng đang có sự cạnh tranh cực kì gay gắt giữa hai nhóm ngân hàng nội địa và ngân hàng quốc tế. Do đó các bên đều thi nhau hạ phí giao dịch ngoại tệ xuống nhằm giữ chân được các khách hàng. Điển hình như ngân hàng BIDV giảm phí chuyển đổi ngoại tệ từ 2.5% xuống còn 2.1%, ngân hàng HSBC giảm phí chuyển đổi ngoại tệ từ 7% xuống còn 4%, ngân hàng Standard Chartered từ 10% xuống còn 4%. Nhìn chung phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa ở ngân hàng nội địa dao động từ 2 đến 3% còn ở ngân hàng nước ngoài thì có cao hơn đó là từ 3%-4% nhưng lại kèm theo một số các ưu đãi hấp dẫn khác. Nhìn chung, việc giảm phí chuyển đổi ngoại tệ này là phù hợp với điều kiện hiện nay người Việt Nam đang có xu hướng đi du lịch nước ngoài nhiều hơn do đó các ngân hàng đều có gắng hết mức để tạo điều kiện cho các khách hàng đăng kí thẻ Visa hay thẻ Mastercard dành cho du lịch nước ngoài.

Phí chuyển đổi ngoại tệ phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái

Tỷ giá hối đoái luôn có ảnh hưởng sâu sắc đến những phiên giao dịch ngoại tệ trên thị trường. Bởi vì phí chuyển đổi được tính dựa trên số ngoại tệ mà bạn trao đổi, do đó nảy sinh ra tình trạng tỷ giá ngày hôm nay như thế này nhưng lại đột ngột thay đổi vào ngày hôm sau dẫn đến bạn phải chịu thêm một khoản phí phát sinh khác. Vì vậy bạn cần nên cập nhập một cách kịp thời những thay đổi về tỉ giá trên thế giới để có cho mình những quyết định chi tiêu sao cho phù hợp.

AliExpress WW
Lenovo Many GEOs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

AliExpress WW
AliExpress WW